logos

CƠN SỐT BÁNH KEM CHẬU CÂY BẠC HÀ - BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

Cơn sốt bánh kem chậu cây bạc hà dường như chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Dạo một vòng các trang mạng xã hội, bạn sẽ thấy có khá nhiều bạn trẻ thi nhau share bé cưng này. Hôm nay, Vườn Nhỏ sẽ mách bạn công thức làm bánh kem chậu cây bạc hà thơm mát tại nhà vô cùng độc đáo này nhé!

Chậu cây yêu yêu, nhỏ xinh này thoạt nhìn tựa như một chậu cây bạc hà thân do chủ nhân trồng để trang trí thôi chứ! Nếu không có cái xẻng kế bên chắc nhiều bạn cũng “bé cái lầm” rồi đúng không nè?

Hình ảnh có liên quan

Sau đây là công thức của món bánh kem chậu cây bạc hà siêu dễ thương này:

Nguyên liệu:

https://lh5.googleusercontent.com/F8PGAl3vF7HwrVmG1YjepZWp7DZmCXp2_PxLkYUWRfTIi_XlgXw_PZQqqUWIZqEiEn1G7wVRTLsf4AqQo0zOnW4a-cNaC9drSd1uaopKx2vA_xbAoTOgbJ9tEfPt67UCKm3VPkP_

  • 25 gr bột ca cao nguyên chất

  • 45 gr bột mì đa dụng

  • 5 gr bột ngô

  • 100 gr đường

  • 3 quả trứng gà

  • 100 ml sữa tươi

  • Nước nóng

  • 250 gr bánh socola

  • 400 gr wipping cream

  • 10 gr gelatin

  • Bánh Oreo

  • Đặc biệt đừng quên vài nhánh lá bạc hà tươi. Bạn có thể mua được bạc hà dễ dàng tại Vườn Nhỏ ở địa chỉ http://caygiongngoainhap.com nhé!

Cách làm:

 

-         Trộn bột ca cao với nước nóng để được hỗn hợp đặc sệt.

-         Tách lòng đỏ trứng gà, thêm ít đường, bột ngô, sữa tươi vào đánh đều.

-         Thêm bột ca cao vào bát trứng gà, đánh liên tục cho nhuyễn.

-         Cho bột đa dụng vào đánh đều tiếp.

-         Đập lòng trắng  trứng vào bát, cho thêm đường vào, dùng máy đánh trứng đánh bông lên.

-         Lấy 1/3 lòng trắng trứng vừa đánh, đổ vào hỗn hợp bột - bột ca cao và trứng, đánh đều. Cho nốt phần lòng trắng trứng còn lại vào và khuấy đều từ dưới lên trên.

  • Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh nướng  ở nhiệt độ 160°C trong khoảng 20 phút.

 Hòa sô cô la vàwhipping cream vào nước cho tan.

- Ngâm lá gelatin trong nước lạnh khoảng 10 phút. Sau đó đổ gelatin và sữa tươi vào hỗn hợp socola và whipping cream vừa xong rồi đánh đều cho hỗn hợp tan nhuyễn hết.

- Lấy nốt whipping cream còn lại, thêm đường vào đánh đều. Đổ vào hỗn hợp socola đã làm ở trên vào.

- Lấy khuôn bánh tròn đặt lên bánh socola đã nướng chín. Kế tiếp, đặt bánh vào chậu cây rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

- Tiếp đến, bạn dùng ống hút cắt nhọn 1 đầu rồi gắn bạc hà vào. Cắm trên chậu cây. Rắc 1 ít bột matcha hoặc bánh Oreo đã nghiền nhỏ lên trên mặt bánh.

Kết quả hình ảnh cho cách làm bánh kem chậu cây bạc hà

Tada! Thế là bạn đã tự làm xong được cho mình chậu cây xinh xắn đáng yêu và thơm lừng rồi! Bạn có thể ăn ngay và luôn rồi! À, tranh thủ chụp tấm hình post Facebook để khoe với bạn bè trước khi thưởng thức nha!

 

 

Những bài viết mới nhất