logos

ĐỔI GIÓ CÙNG BÁNH QUY SÔ CÔ LA BẠC HÀ

 

Đã khi nào bạn bỏ ra cả hàng giờ đồng hồ tìm kiếm loại bánh mới lạ để dành tặng cho những người thân yêu? Đã bao giờ bạn vào bếp và lần đầu tự tay chế biến món bánh cho riêng mình? Và đã bao giờ bạn kết hợp vị ngọt đắng nồng nàn của sô cô la và mùi vị the mát đến lan tỏa của bạc hà lại với nhau để làm thành món bánh quy sô cô la bạc hà? Nếu chưa, hãy nhanh nhanh vào bếp cùng caygiongngoainhap.com nào!

 

chocolate mint cake 1.jpg

Có lẽ bạn đã quá quen với những nguyên liệu làm bánh quy khác như trứng, bột, đường… Nhưng với bạc hà thì sao? Công dụng đối với sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp là điều không thể bàn cãi. Và chính vì lợi ích to lớn đó, mà bạc hà còn là gia vị, một nguyên liệu tạo tính mới mẻ cho món ăn của bạn. Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ, nếu muốn được những lá bạc hà tươi ngon nhất, bạn nên trồng hẳn vài khóm bạc hà ngay tại vườn nhà. Đừng ngại ngần đầu tư một cây bạc hà nhỏ bé mà mang lại khá nhiều công dụng về lâu dài! Ghé thăm http://caygiongngoainhap.com để dễ dàng mua được những loại bạc hà chuẩn giống, chất lượng tốt nhất bạn nhé!

Công thức làm bánh quy sô cô la bạc hà:

Chuẩn bị:

  • 150 gram bột mì

  • 120 gram đường cát trắng

  • 30 gram bột ca cao đen không đường

  • 1 thìa cà phê bột nở

  • 1 thìa cà phê muối

  • 15 gram lá bạc hà

  • 200 gram sô cô la ít đường

  • 4 quả trứng

  • 100 gram bơ nhạt

  • 1 thìa vani

  • 50 gram đường bột (nếu bạn muốn phủ đường bên ngoài)

Tiến hành:

  1. Khởi động lò nướng ở 350 độ C và cho bột mì, bột ca cao đen cũng như ít muối và bột nở vào rây lọc rồi lọc đều.

  1. Đặt một chảo nhỏ lên bếp lửa rêu rêu, sau đó cho sô cô la đã bẻ vụn cùng đường, bơ vào chảo. Chờ đến khi chúng tan chảy ra, bạn dùng muỗng khuấy đều.

  2. Tiếp đến, bạn cho lá bạc hà đã rửa sạch vào máy xay sinh tố. Thêm một ít đường rồi xay nhuyễn. Lưu ý để lại một vài lá bạc hà để trang trí bánh nhé!

  1. Cho hỗn hợp bạc hà vừa thu được vào sô cô la và khuấy đều.

  1. Đập trứng và đánh tan trong tô, nhớ thêm vani vào để đánh tan chung với trứng.

  2. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp trứng vani vào sô cô la. Lưu ý: sô cô la nóng phải để cho đến nguội.

  3. Giờ thì bạn hãy cho hỗn hợp bột mì, bột ca cao đen, bột nở và muối trộn với hỗn hợp sô cô la trên. Sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh và đợi từ 60 - 90 phút.

  1. Sau thời gian chờ đợi, bạn lấy ra và tạo hình cho bánh thôi nào. Tùy vào dụng cụ, ý thích mà bạn có thể tạo bất cứ hình dáng nào cho chiếc bánh của mình. Kế đến, bạn có thể dùng đường bột lăn nhẹ bánh.

  2. Cuối cùng, xếp bán gọn gàng vào khay và nướng trong vòng 10 - 15 phút. Sản phẩm của bạn đã hoàn thành rồi!

Chúc bạn và gia đình vui vẻ bên món bánh quy bạc hà giòn rụm the mát khó cưỡng này nhé!

Những bài viết mới nhất