logos

HOA HỒNG BỤI THE ALNWICK ROSE

Hoa hồng bụi The Alnwick Rose có màu hồng nhẹ nhàng và tinh tế. Những cánh hoa khi nở to sẽ hé lộ phần nhụy bên trong màu vàng rất ấn tượng. Màu hồng ở trung tâm hoa khá giống với màu hồng tươi tắn lilac-pink nhưng chỉ một vài cánh thôi. Sau đó, những cánh hoa sẽ có màu nhạt dần và chuyển thành màu hồng pastel. Nếu để ý kỹ thêm một chút, bạn sẽ thấy những cánh hoa ở ngoài cùng sẽ có màu trắng hồng rất nhạt. Phải nói rằng đây là một bông hoa hồng đầy dịu dàng và nữ tính. Hoa e ấp như đôi má ửng hồng của cô nàng mới lớn. Rất xinh xắn và dễ thương có đúng không?

The Alnwick Rose có khá nhiều cánh, những cánh hoa xinh đẹp ôm lấy nhau theo dáng cúp tròn. Khi còn là nụ, hoa có màu hồng hơi đậm, khi đã bắt đầu nở, sẽ chuyển thành màu hồng nhạt hơn và tinh tế hơn. Hoa có mùi hương đặc trưng của giống hoa hồng cổ, tuy nhiên ẩn sâu bên trong, bạn có thể cảm nhận thấy mùi hương quen thuộc của những quả mâm xôi chín mọng vừa hái trong vườn. Hương thơm tươi ngon của quả mâm xôi thì chắc hẳn ai cũng biết rồi. Đó là thứ hương vị khi tan trên đầu lưỡi sẽ mang lại cảm giác như một cơn mưa trong xanh, tươi mát vừa đi ngang mảnh sân nhà mình vậy.

Dù là thân bụi, nhưng cây có sự phát triển rất mạnh mẽ, xum xuê với các tầng lá dày đan xen nhau. Lá của cây cũng rất bóng khỏe, xanh mượt mà và đầy sức sống. Để cay cho ra nhiều chồi lộc non, bạn nên thường xuyên cắt tỉa cành và lá yếu ớt, để cây tập trung dinh dưỡng cho các cành tốt hơn. Thời gian cây cho hoa kéo dài hầu như suốt mùa, chứng tỏ độ lặp của hoa rất tốt. Ngoài ra, cây cũng có một sức đề kháng rất tuyệt vời nữa nên hoàn toàn thích hợp cho những bạn mới làm quen với việc trồng cây hoa hồng. Cây được đặt theo tên của một Nữ công tước Northumberland, người đã tạo nên một trong những khu vườn ấn tượng nhất trong thời đại chúng ta và đương nhiên là cũng có sự hiện diện của những đóa hoa hồng Anh trong khu vườn tuyệt đẹp ấy của bà.

Những bài viết mới nhất