logos

PHÂN BIỆT PHÚC BỒN TỬ (RASBERRY), DÂU ĐEN (BLACK BERRY) VÀ DÂU (STRAWBERRY)

 

Phúc bồn tử không còn là cái tên xa lạ đối với chúng ta nữa đúng không các bạn? Thế nhưng bên cạnh cái tên mỹ miều đó lại là các cái tên khác dễ khiến bạn nhầm lẫn: mâm xôi, dâu đen, dâu . Vậy thì nếu bạn muốn sở hữu loại quả có vị chua ngọt, thanh mát tốt cho sức khỏe con người thì làm sao để phân biệt được chúng? Vườn Nhỏ sẽ mách nước cho bạn cách phân biệt phúc bồn tử (raspberry), dâu đen (black berry) và dâu (strawberry). Hãy chú ý những điểm sau nhé các bạn!

Hình ảnh có liên quan

1.Tên gọi

Trên thực tế Raspberry ở Việt Nam chính là tên gọi của quả mâm xôi hoặc phúc bồn tử. Còn những loại khác chúng sẽ có cái tên khác nhau như dâu đen là black berry và dâu là strawberry. Vậy thì chúng ta không còn lầm lẫn ở cái tên nữa nhé!

2. Hình dáng quả

Và tiếp theo hãy quan sát hình dạng bên ngoài của quả mâm xôi với các quả khác. Với dâu đen chúng có hình dạng như mâm xôi nhưng màu sắc khác biệt giữa đỏ và đen và phần đuôi có chút bầu bĩnh. Chúng là loại có điểm tương đồng lớn nhất với mâm xôi nhưng khi chín dâu đen có vị ngọt nhiều hơn vị chua của mâm xôi. Phần quả của mâm xôi thì có nhiều hạt nhỏ mọng nước nổi bật lên. Còn dâu thường thân quả thường sạch láng và phẳng lì. Bên trong mâm xôi có một lõi rỗng còn dâu thì không. Bên cạnh đó quả mâm xôi có thân dạng và nhỏ. Còn dâu thì thiêng về hình cầu và tròn hơn và lớn hơn mâm xôi khá nhiều.

1400952331792.jpeg

3. Hình dáng thân cây

Cuối cùng hãy quan sát thân cây nào! Mâm xôi có hình giác bụi cây và đầy gai như hoa hồng, nhưng ngặt nỗi dâu cũng có gai. Vậy thì làm sao để ta nhìn ra đây? Hãy làm theo các bước sau đây nhé. Chú ý quan sát độ cao của cây. Mâm xôi cao khoảng 1 mét rưỡi, thân cây có ít gai hơn dâu và không sắc và nhọn như gai hoa hồng. Thân cây dâu  hơn và có hướng uốn cong về mặt đất. Và độ cao nó gần gấp đôi cây mâm xôi và rất nhiều gai.

Screenshot_17.png

 

Vậy là Vườn Nhỏ đã hướng dẫn cho bạn cách phân biệt phúc bồn tử (raspberry), dâu đen (black berry) và dâu tây (strawberry) rồi đấy! Hãy ghi nhớ để khi bạn muốn chọn mua những chậu cây giống mâm xôi chất lượng về nhà thì không còn bị lầm lẫn nữa. Và để sỡ hữu những cây giống mâm xôi chuẩn thì hãy ghé thăm chúng tôi qua địa chỉ www.caygiongngoainhap.com nhé! Bạn sẽ không bỏ lơ bất cứ điều gì đâu!

Những bài viết mới nhất