logos
Cây Hương Thảo  -  Rosemary

Cây Hương Thảo - Rosemary

80,000|
Cây Hương Thảo  -  Rosemary

Cây Hương Thảo - Rosemary

MSP: RWAEJLHX8599G
Rosemary - Cây hương thảo ngày nay được sử dụng rộng rãi vừa làm cây gia vị vừa là cây cảnh trang trí. Hương thơm và tinh dầu hương thảo giúp tinh thần thư giản thoải mái và có khả năng đuổi muổi và một số côn trùng khác. Ngoài ra Hương thảo được dùng để làm gia vị cho nhiều món ăn như: ướp, nướng và pha nước uống. Có tặng kèm phân bón và tư vấn chăm sóc nhiệt tình qua hotline.

80,000 ₫

Giá thị trường: 120,000 ₫ - Tiết kiệm: -33%
Facebook Googleplus Pinterest

Hương thảo - rosemary còn được gọi là tây dương chổi, hay Mê điệt hương tên khoa học Rosmarinus officinalis, loài thực vật có hoa thuộc họ hoa môi. Hương thảo thường mọc thành bụi, thân cây nhỏ cao 1-2m, phân nhánh với lá hình hình dải hẹp, không có cuongsos, mép lá hơi gập xuống. Lá hương thảo mặt trên nhắn màu xanh sẫm ở mặt trên, mặt dưới có nhiều lông màu trắng. Hoa hương thảo có màu hoa cà pha với màu lam nhạt, hoa  nhỏ khoảng 1cm mọc thành vòng dưới lá. Toàn thân hương thảo đều tỏa mùi thơm rất dể chịu.

Cây Hương Thảo  -  Rosemary

Cây hương thảo chứa nhiều tanin và tinh dầu. Tinh dầu hương thảo lỏng màu vàng vàng khi mới chung cất về sau cá màu sẫm chứ glucosid không tan trong nước, các acid hữu cơ (citric, glycolic, glyeeric), còn có acid rosmarinic và và hai heterosid là romaside và romarinoside giúp kích thích phát triển trí não của con người làm việc tốt hơn, trẻ hoạt bát hơn, học tốt và nhanh thuộc bài hơn.

Cây Hương Thảo  -  Rosemary

 Mùi thơm hương thảo nồng nhưng không gắt giúp loại bỏ căng thẳng, tăng cường trí nhớ, giúp tinh thần sảng khoái, giảm stress rất nhanh và hạn chế tình trạng buồn ngủ khi làm việc nhiều giờ ở văn phòng.

Cây Hương Thảo  -  RosemaryTrong ẩm thực Cây hương thảo được dùng nhiều trong các món nướng, dùng được cá cành và lá, Cành hương thỏa dùng làm xiên que nướng BBQ rất thơm, cả lá tươi và lá khô dùng làm gia vị ướp, khử mùi hôi các loại thịt đỏ như bò, cừu, nai, heo mọi hoặc một số thịt rừng khác. Ngày nay hương thảo rất đucợ ưa chuộng trong căng bếp Việt dùng để nấu Beefsteak, ướp các loại thịt trắng như gà, rau củ, và các loại rau củ: khoai tây, cà rốt. Ngoài ra hương thỏa còn  đucợ dùng để luộc, sốt, chiên, hấp để cho món ăn thêm đậm mùi.

Cây Hương Thảo  -  Rosemary

Trong sức khỏe, hương thảo có tác dụng kích thích dạ dày và ruột giúp lợi tiểu. Các chóng chống oxy hóa có tỏng hương thảo giúp tăng trí nhớ  và khả năng tư duy của cocn người tốt hơn. Ngoài ra ở một số nơi, Hương Thảo còn được dùng để xoa bợp giảm đao nhức ở các khớp, pha nước hương thảo uống giúp tăng cường hoạt động của mật và giảm đau nửa đầu.

Cây Hương Thảo  -  Rosemary

Cách chăm sóc:

Hương thảo rất dể trồng , để cây nơi nắng nhẹ tránh nắng gắt chiếu trực tiếp. Hương thảo thích đất tơi, xốp và thoát nước tốt (mua đất tại đây), khi tưới cây chỉ cần tưới lượng vừa đủ ẩm cho cây. Khi thu hoạch lưu ý cắt khoảng 80% chiều dài các cành, có thể phơi khô lá và cánh hương thỏa để bảo quản tốt hơn. Trường hợp muốn chiết cành nên chọn cành giad, khỏe ngâm cành vào nước thời gian ngắn sẽ mọc rể.

Cây Hương Thảo  -  Rosemary