logos

VÀO BẾP CÙNG BÁNH TRUNG THU PHÚC BỒN TỬ

Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên, là dịp để mọi người cùng nhau quây quần bên mâm cỗ. Bạn thường làm gì để chuẩn bị cho cái Tết đặc biệt này? Nếu như bạn đã thật sự ngán với các loại bánh nướng, bánh dẻo nhân đủ kiểu thì tại sao không thử làm ngay bánh trung thu lạnh thạch phúc bồn tử (mâm xôi) nhỉ? Vườn Nhỏ sẽ gợi ý cho bạn cách làm những chiếc bánh trung thu handmade để các bạn có một đêm quây quần cùng gia đình hoặc bạn bè thật ý nghĩa nhé!

Kết quả hình ảnh cho banh trung thu givral 2017

Độ dẻo ngọt kết hợp cùng vị chua thanh của mâm xôi sẽ chiếm được cảm tình của gia đình và bạn bè của mình rất nhiều đấy. Phần thạch nếu được làm từ những trái mâm xôi từ cây giống chất lượng thì món bánh sẽ trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện món bánh này nhé!

phuc-bon-tu (1).jpg

Nguyên liệu:

Phần thạch:

  • 160g mâm xôi xay. Bạn nên chọn nguyên liệu tươi nhất nhé.Nếu được bạn hãy chọn nguyên liệu từ cây giống mâm xôi được trồng tại vườn nhà mình.

  • 60 gam syrup bắp.

  • 5ml nước cốt chanh.

  • 5 gam lá thạch.

Phần kem phô mai

  • 75 gam lòng đỏ trứng, đường, phô mai kem.

  • 125ml sữa tươi.

  • 25 gam syrup bắp.

  • 1 lọ tinh dầu vani.

  • 200ml whipping cream.

  • 6 gam lá thạch.

Đầu tiên hãy tiến hành làm phần thạch trước sau đó làm phần bánh.

  • Đầu tiên, ta khuấy đều hỗn hợp mâm xôi xay và syrup và nước cốt chanh. Đun trên lửa vừa khoảng 2-3 phút là được.

  • Sau đó, ta bỏ lá thạch đã ngâm vào và khuấy và tắt bếp.  Đỗ hỗn hợp vào khuôn và để vào tủ lạnh đến khi thạch đông.

Tiếp theo chúng ta tiến hành làm phần bánh nhé!

  • Trước tiên ta nấu sữa tươi, đường, và 1 ít tinh dầu vani vào đun trên lửa thấp.

  • Khuấy đều trong 2-3 phút. Trong lúc đó đánh đều lòng đỏ trứng, tiếp đến ta tắt bếp và cho lá thạch đã ngâm qua nước vào đánh tan đều cho đến khi đạt nhiệt độ khoảng 80 độ C. Đổ hỗn hợp phô mai vào trứng và khuấy để trứng chín.

  • Ta tiến hành công đoạn đánh bông whipping cream đến khi cứng. Trộn đều 2 hỗn hợp trên lại với nhau ta sẽ có phần hỗn hợp vỏ bánh.

  • Đổ hỗn hợp trên vào 1 nửa khuôn bánh để đông lạnh sơ, sau đó lấy phần nhân thạch phúc bồn tử vào vào đổ phần hỗn hợp còn lại vào và để đông lạnh trong 3 giờ đồng hồ. Bạn có thể biến tấu bằng cách trộn nước cốt phúc bồn tử vào bột làm bánh để tạo màu đỏ tươi bắt mắt cho món bánh của bạn nữa đấy!

 

Thật là vất vả đúng không nào? Nhưng thành quả chúng ta có được chính là chiếc bánh trung thu lạnh thạch phúc bồn tử cực kỳ thơm ngon mát lạnh. Và đêm trung thu sẽ trở nên hết sức tuyệt vời khi chúng ta quây quần với nhau và cùng thưởng thức món bánh này đấy. Đừng quên truy cập www.caygiongngoainhap.com để mang về nhà những chậu cây giống mâm xôi chất lượng. Khi đó món bánh trung thu lạnh ấy sẽ trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết vì nó được chế biến từ những loại nguyên liệu hảo hạng nhất. Chúc bạn có 1 mùa trung thu ấm áp và vui vẻ!


 

Những bài viết mới nhất