logos

VIỆT QUẤT - HIỆP SĨ CHỮA BỆNH NHA CHU

 

Có thể bạn chưa biết, khoảng 50% dân số Việt Nam phải đối mặt với bệnh nha chu. Và không dừng lại ở đó, con số này đang ngày càng tăng lên và gây ra những lo ngại lớn trong cộng đồng. Nhìn có vẻ không nguy hại nhưng những hậu quả của bệnh nha chu gây ra khá nghiêm trọng nếu không kịp phòng ngừa cũng như điều trị kịp thời như: làm răng yếu, đau vùng thái dương, gây ra các bệnh tim mạch hoặc tình trạng sinh non… Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng khi Vườn Nhỏ đã khám phá ra 1 nghiên cứu khoa học đã phát hiện thành phần kháng khuẩn tự nhiên của trong quả việt quất được dùng để phòng chữa bệnh nha chu.

NHACHU2.jpg

Trong công trình được công bố trên tờ Journal of Agricultural and Food Chemistry, nhóm nghiên cứu đã phát hiện thành phần có trong việt quất bao gồm các polyphenol có tên Vaccinium angustifolium Ait - đây là hợp chất như hệ miễn dịch của con người giúp cây đề kháng lại bệnh tật. Khi các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, họ chiết xuất loại vaccinium này để tiến hành “chiến đấu” lại các vi khuẩn gây bệnh nha chu. Kết quả thật vượt ngoài sức tưởng tượng của chúng ta, các thành phần này tác động mạnh mẽ lên dạng vi khuẩn Fusobacterium nucleatum gây nha chu bằng cách ngăn vi khuẩn tạo thành mảng sinh học.

Kết quả hình ảnh cho улучшить зрение

Sau đó thì thí nghiệm trên đại thực bào cũng cho kết quả chiết xuất giàu polyphenol từ việt quất có thể ngăn chặn quá trình các phân tử hình thành có liên quan đến chứng viêm. Kết quả của thí nghiệm được các nhà khoa học giải thích rằng cao răng là kết tinh của các mảng bám trên răng. Nếu không được chữa trị sẽ dẫn đến viêm nướu và nha chu mà khi bệnh trở nặng chúng ta sẽ phải tiêu tốn khá nhiều tiền cho thuốc kháng sinh. Họ cho rằng với 2 tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm của các polyphenol có trong đó, chiết xuất việt quất có thể là tác nhân trị liệu hứa hẹn đối với các bệnh về nướu răng.

QUA-VIET-QUAT-MY.jpg

Qua thí nghiệm người thật việc thật ắt hẳn các bạn cũng đã tìm được câu trả lời khi muốn phòng chữa bệnh nha chu. Các thành phần trong quả được hái từ cây giống việt quất tươi có thể giúp chúng ta hết sức dễ dàng. Vậy thì đừng quên ghé thăm Vườn Nhỏ qua địa chỉ www.caygiongngoainhap.com hoặc gọi ngay vào số hotline 0902 306030 để mang về nhà những chậu cây giống việt quất chất lượng nhé! Hãy để nỗi lo bệnh nha chu ở lại phía sau cùng Vườn Nhỏ nào.

Những bài viết mới nhất