logos

VIỆT QUẤT - VỊ THẦN BẢO VỆ THỊ GIÁC CỦA TRẺ

 

Theo thống kê từ một nguồn tin đáng tin cậy thì ở nước ta hiện nay có gần 3 triệu trẻ em bị mắc các bệnh tật khúc xạ trong độ tuổi từ 0-15 tuổi. Trong đó tỷ lệ cận thị chiếm tới ⅔ và chủ yếu tập trung ở khu vực đô thị. Riêng ở khu vực nông thôn và miền núi thì tỷ lệ cao hơn rất nhiều vì điều kiện y tế và cơ sở vật chất khó khăn. Chính vì lẽ đó, để bảo về con em mình trước tình trạng cận thị này các mẹ đã nghĩ ra nhiều phương pháp khác nhau như hạn chế con mình đọc sách gần, giữ khoảng cách khi xem tivi. Nhưng chế độ dinh dưỡng chính là mấu chốt trong việc hạn chế các bệnh tật khúc xạ. Một trong số đó được các mẹ truyền tai nhau chính là bổ sung việt quất vào bữa ăn của trẻ.

Có thể các mẹ chưa biết việt quất là loại quả xếp vào loại được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Không những vì chúng có vị chua ngọt hòa quyện cực ngon, mà bởi lẽ trong việt quất còn cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe cho con người. Rất nhiều nghiên cứu được nhiều nhóm nhà khoa học thực hiện, cuối cùng họ đúc kết ra được 1 điều là việt quất là 1 trong những loại quả rất tốt cho thị lực của các bé đấy!

Trong việt quất có chứa nhiều và hàm lượng cao các vitamin tốt cho mắt gồm A và E. Đối với những trẻ em đang hoặc có nguy cơ mắc bệnh tật khúc xạ thì vitamin A là một tập hợp các chất có tác dụng bảo vệ mắt và duy trì thị lực. Nó còn giúp tăng cường sức khỏe của niêm và giác mạc trong việc “đấu tranh: lại các bệnh nhiễm trùng do virus hoặc vi khuẩn gây nên.

AAEAAQAAAAAAAAJeAAAAJGQzZDMyMTBhLWFlM2EtNGJhMi04ZjI5LTYyOGZhMGUyNDg1Mw.jpg

Còn vitamin E khi kết hợp cùng vitamin C và A giúp cho mắt tránh khỏi các tổn hại và ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến thoái hóa và đục thủy tinh thể. Bạn có biết là truyền thuyết kể lại rằng các phi công Thế Chiến II đã ăn việt quất nhằm tăng khả năng quan sát ban đêm không?

Vì thế việc bổ sung việt quất vào bữa ăn hàng ngày của các bé không những giúp các bé cảm thấy ngon miệng và đỡ chán ăn vì vị chua chua, mà nó còn bổ sung kha khá dinh dưỡng cho đôi mắt của “thiên thần nhỏ” nhà bạn. Chẳng có bậc cha mẹ nào muốn bé con nhà mình nhìn đời qua 2 mảnh kính cả đúng không nào? Tuy nhiên hiện nay việt quất chỉ được tìm mua qua con đường nhập khẩu với giá cả khá đắt đỏ. Đây là trở ngại nho nhỏ của các cha mẹ. Vậy thì để tiết kiệm thời gian và tiền của thì các mẹ hãy ghé thăm Vườn Nhỏ để mang về nhà những chậu cây giống việt quất chất lượng nhé! Khi tự tay trồng bạn sẽ chẳng băn khoăn về chất lượng cũng như độ ăn toàn của quả. Đừng quên chúng tôi với địa chỉ website www.caygiongngoainhap.com và hotline 0902 306030 nhé!

Những bài viết mới nhất